Gỗ sồi đóng bàn ghế có tốt không?

bàn-ghe-go-soi

Gỗ sồi là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất để đóng bàn ghế hiện nay vì những đặc tính kỹ thuật ưu việt, mang đến thẩm mỹ tốt. Bởi vậy, thông tin về loại gỗ này đang được đông đảo khách hàng quan tâm tìm hiểu. Hôm nay, đồ gỗ Tây Nguyên xin chia sẻ một số thông tin về gỗ sồi, Nhằm tạo cơ sở cho các khách hàng, các độc giả có cái nhìn khách quan trước khi chọn đóng các đồ nội thất cho nhà mình.

Định nghĩa gỗ sồi

Sồi tên tiếng anh gọi là Oak là loại gỗ được lấy từ cây sồi. Được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, hiện đại.

Đặc điểm và phân loại

Sồi là loại cây thân cứng, được trồng nhiều tại các khu rừng phương Tây. Đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi được đánh giá rất  cao. Bởi tính năng chịu được lực, độ nén. Về chủng loại, sồi được phân thành 2 loại là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng.

Sồi Trắng (White oak):

  • Có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N
  • Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm
  • Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công.
  • Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài.

Còn sồi Đỏ (Red oak):

  • Có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N.
  • Dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng
  • Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng
  • Khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao.

Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn. Vì vậy gỗ Sồi Trắng thường được ưa chuộng hơn trong sản xuất nội thất đồ gỗ.

Gỗ Sồi Trắng có cấu trúc “dạng chai” do các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ, không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nên gỗ Sồi thường được sử dụng để làm thùng đựng rượu và ngoại thất. Ngoài ra, gỗ Sồi Trắng chống được mục nát và thối rửa rất tốt,dùng để đóng thuyền, đóng thùng chứa và nội thất để ngoài ban công,…

Công dụng của gỗ sồi

Trong lĩnh vực nội thất, Sồi đang được sử dụng rộng rãi để đóng các sản phẩm nội thất để trong nhà. Và sản xuất ra dụng cụ gia đình & trong ngành công nghiệp. Ngoài ra Sồi Trắng còn được sử dụng làm dụng cụ cho ngành nông nghiệp. Gỗ sồi trắng thường được các công ty nội thất sử dụng để làm bàn ghế gỗ sồi. Chúng có thể dùng làm ván lót sàn, giường gỗ, tủ bếp, kệ giày dép và nhiều đồ nội thất khác.

Nếu bạn đang băn khoăn về có nên chọn gỗ sồi để làm giường gỗ, bàn ăn, tủ gỗ,… Có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hoặc click vào đây để xem các sản phẩm nội thất đồ gỗ mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, cam kết chất lượng của đồ gỗ Tây Nguyên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *